รีวิว คอร์ส LINE@ for SMEs เรียนรู้การใช้ LINE@ สื่อสารการตลาดกับเป้าหมาย ผ่านตัวอย่างผู้ใช้งานจริง! เดือนพฤษภาคม 60


บน
โลกทุกวันนี้ เทคโนโลยีกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลาย ๆ คน และนี่เอง เป็นโอกาสสำหรับเจ้าของธุรกิจ ที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ผ่านการตลาดที่มีชื่อว่า Mobile Marketing ซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่น่าสนใจ ที่ผู้ประกอบการ SMEs สามารถใช้สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ตอบโจทย์มากที่สุด โดยเครื่องมือที่ใช้เพื่อการทำ Mobile Marketing ที่เหมาะสมมากที่สุด ก็คือ LINE@ ผลิตภัณฑ์จากแอพพลิเคชั่นแชทอันดับ 1 ในไทย อย่าง LINE นั่นเอง


จากสถิติพบว่า ยอดการใช้งานสมาร์ทโฟนเฉลี่ยของคนไทย สูงถึง 6.2 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 5.7 ชั่วโมงต่อวัน โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่ ใช้เวลากับแอพฯ แชทต่าง ๆ มากเป็นอันดับ 3 และแอพฯ แชทอันดับ 1 ที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด ก็คือ LINE Chat นั่นเองค่ะ และด้วยความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆนี้เอง ทำให้แบรนด์น้อยใหญ่ต่างมองเห็นโอกาส และหันมาสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่าน LINE กันมากขึ้น

แต่ด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ ทำให้ LINE Chat ไม่ตอบโจทย์การสื่อสารระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายเท่าที่ควร เนื่องจาก LINE Chat ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับลูกค้า แต่ถูกออกแบบมาเพื่อการปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือครอบครัว ดังนั้น หากคุณต้องการลบข้อจำกัดต่าง ๆ ให้หมดไป คุณสามารถทำได้ ด้วยการใช้ LINE@ ซึ่งออกแบบมาเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะค่ะ


LINE@ เป็นบริการเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เพราะคุณจะสามารถส่งข่าวสาร โปรโมชั่น รวมถึงกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆที่คุณต้องการใช้เพื่อสื่อสารการตลาดกับกลุ่มผู้ติดตามของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยเสียค่าบริการในราคาที่คุ้มค่า โดยสามารถสมัครใช้ LINE@ ได้เพียงแค่มีอีเมลที่ลงทะเบียนไว้กับ LINE Chat อยู่ก่อนแล้วเท่านั้นเองค่ะ


ReadyPlanet ในฐานะผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลที่มีประสบการณ์นานกว่า 16 ปี เป็นพันธมิตรกับองค์กรระดับโลกอย่าง Google, Facebook, Baidu และ Alibaba เราเล็งเห็นประโยชน์ของการที่ผู้ประกอบการ จะสามารถใช้ LINE@ เพื่อสื่อสารการตลาดกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้ "คอร์สอบรม LINE@ for SME" ขึ้น โดยมีทีมงานที่ได้รับ LINE@ Certified Trainer คุณวิลาสินี กุลบวรรัตน์ Digital Marketer ของ ReadyPlanet ทำหน้าที่เป็นวิทยากรภายในคอร์สอบรม ซึ่งคอร์สอบรมในครั้งนี้ ถูกจัดขึ้นในวันที่ 19 และ 26 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาซึ่งเนื้อหาภายในคอร์สอบรม ประกอบไปด้วย

• วิธีการใช้งาน Features ต่าง ๆ

• การส่งข้อความในรูปแบบต่าง ๆ

• สร้างเกมสนุก ๆ ให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วม ด้วย Poll & Surveys

• วิธีเพิ่มจำนวนผู้ติดตามใน LINE@

• วิธีสร้าง Account Page เพื่อเพิ่ม Traffic จาก Search Engines

และ พิเศษสุด! ให้คุณเรียนรู้ได้มากขึ้น จาก Case Study ที่ประสบความสำเร็จในการใช้ LINE@ สื่อสารข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นของแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมาย จนสามารถเพิ่มยอดขายได้สำเร็จ เพื่อให้ผู้ประกอบการทราบแนวทาง รวมถึงกลยุทธ์ในการใช้ LINE@ ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วยค่ะ


และในวันนี้ เราได้นำภาพบรรยากาศของ คอร์สอบรม LINE@ for SMEs เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มาฝากทุกท่านกันด้วยค่ะ

และสำหรับผู้ประกอบการ ที่สนใจเข้าร่วมคอร์สอบรม LINE@ for SMEs ในครั้งหน้า สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 02-016-6988 หรือ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ

 

June 06, 2017
Watsanan Saikam
www.ReadyPlanet.com