TMB ผนึกกำลัง Alibaba ผ่าน ReadyPlanet ติดอาวุธเอสเอ็มอียุคดิจิทัล ทะยานสู่การค้าโลก

ธนาคารทีเอ็มบี ผนึกกำลัง อาลีบาบากรุ๊ป เว็บไซต์การค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก และ เรดดี้แพลนเน็ต ผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลที่ดูแลผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมานานกว่า 16 ปี รวมพลังพันธมิตรสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ขยายช่องทางธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ พร้อมเติมแต้มต่อ ด้วยโซลูชั่นทางการเงินที่ตอบโจทย์ทุกความเป็นไปได้บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งด้านความคุ้มค่าประหยัดค่าใช้จ่าย เสริมแกร่งด้วยความรู้ด้านธุรกรรมระหว่างประเทศ และการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ เพื่อผลักดันเอสเอ็มอีไทยทะยานสู่การค้าระดับโลกอย่างมั่นใจ โดยได้จัดแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ในวันอังคารที่ 17 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ธนาคารทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน

 

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนผู้ให้บริการสมัครสมาชิกกับ Alibaba.com รายแรกในประเทศไทย กล่าวว่า

“บริษัทฯ มีเป้าหมายในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้มีโอกาสในการส่งออกไปยังเวทีการค้าโลกได้อย่างสะดวกผ่านช่องทาง Alibaba.com ดังนั้นความมือกับทีเอ็มบีในแคมเปญพิเศษนี้ นับเป็นกลยุทธ์ในการสร้างความแตกต่างของ ReadyPlanet ด้วยการยกระดับสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิก เพิ่มโซลูชั่นด้านธุรกรรมการเงินสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจระหว่างประเทศ จากเดิมที่เรามีเครื่องมือทางการตลาดให้อย่างครบถ้วน ทั้งการสมัครเป็นสมาชิก Alibaba การจัดอบรม การให้คำปรึกษาเชิงลึก โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ทึ่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญพิเศษนี้ จะยังได้รับสิทธิการอบมรหลักสูตรการตลาดออนไลน์ Digital Marketing และการจัดทำเว็บไซต์ และโดเมนร้านค้าออนไลน์ในชื่อของตนเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าโซลูชั่นนี้จะจุดประกายให้เอสเอ็มอีไทยกล้าที่จะขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ไปยังต่างประเทศมากขึ้น และจะมีส่วนสร้างความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวอย่างมาก”

 

นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีเอ็มบีมีนโยบายสนับสนุนเอสเอ็มอีที่ทำธุรกิจการส่งออก ที่ต้องการก้าวสู่ตลาดโลกโดยผ่านช่องทางอี-คอมเมิร์ซ จึงได้มุ่งพัฒนาแคมเปญพิเศษร่วมกับ Alibaba.com ผ่านบริษัทตัวแทน คือ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด โดยเอสเอ็มอีที่สมัครสมาชิกแบบ Gold Supplier บน Alibaba.com ผ่านทาง ReadyPlanet พร้อมกับเปิดบัญชี TMB SME One Bank จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ได้แก่

1. ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่างประเทศ (ขาเข้า)

2. รับอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน รับ จ่าย ในประเทศ

3. ค่าต่ออายุสมาชิก Alibaba.com ในปีถัดไป

4. เสริมความมั่นใจในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ ด้วยการเข้าอบรมหลักสูตร SME Trade Expert Program by TMB ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าระหว่างประเทศของทีเอ็มบี

5. เพิ่มโอกาสการค้ามากขึ้นด้วยการได้พื้นที่โฆษณาในหน้าหลักของประเทศใน Alibaba.com ฟรีตลอด 1 เดือน

ซึ่งสิทธิประโยชน์ต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยตอบโจทย์และเป็นแต้มต่อให้เอสเอ็มอีในการทำธุรกิจผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มของอาลีบาบาให้ประสบความสำเร็จ ขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ

 

นายเจอรี่ หวู่ ผู้จัดการประจำประเทศไทย Alibaba.com เว็บไซต์การค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก กล่าวว่า Alibaba.com ให้ความสำคัญกับตลาดอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยอย่างมาก โดยมองเห็นถึงศักยภาพในการขยายตัวและเติบโตได้อีกมากมาย พร้อมทั้งต้องการให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญและการขยายโอกาสธุรกิจไปสู่ตลาดโลก ไม่ใช่เพียงตลาดแถบเอเชียเท่านั้น

ทั้งนี้ แคมเปญพิเศษที่ได้ร่วมมือทีเอ็มบี นับเป็นมิติใหม่และโอกาสที่ดีในการยกระดับธุรกิจอี-คอมเมิร์ช ให้ครบวงจรมากขึ้น โดย Alibaba.com จะเป็นช่องทางเชื่อมธุรกิจการค้าระหว่างประเทศให้ผู้ซื้อ-ผู้ขายมาพบกัน เมื่อเสริมด้วย ทีเอ็มบี ซึ่งจะเป็นผู้ขับเคลื่อนด้านธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศให้สมบูรณ์แบบ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารธุรกรรมการเงินได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ขณะเดียวกัน Alibaba.com ก็พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่เป็นประโยชน์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเอสเอ็มอีไทยอีกด้วย


บรรยากาศภายในงานแถลงข่าวความร่วมมือ

หากผู้ประกอบการท่านใด สนใจโปรโมทธุรกิจด้านการส่งออกด้วยการเป็นสมาชิกกับ Alibaba.com 

สามารถขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ ReadyPlanet โดยตรงได้ที่ 02-016-6955 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ได้เลยค่ะ

 

 January 19, 2017
Watsanan Saikam
www.ReadyPlanet.com