เพิ่มการแสดงผลสถานะและการค้นหา รายการแจ้งโอนเงิน ในระบบร้านค้า VelaCommerce (เว็บไซต์ VelaClassic)

 

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaClassic แพ็คเกจที่มีระบบร้านค้าออนไลน์ VelaCommerce แล้ว วันนี้เรามีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เว็บมาสเตอร์ได้ทราบและจัดการข้อมูล "รายการแจ้งโอนเงิน" มาแนะนำ 2 ส่วนด้วยกันค่ะ

 

โดยปกติแล้วข้อมูล รายการแจ้งโอนเงิน จะถูกบันทึก เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์และทำการชำระเงินค่าสินค้าเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถส่งหลักฐานและรายละเอียดการโอนเงินให้เว็บมาสเตอร์ทราบ ผ่าน "แบบฟอร์มยืนยันการโอนเงิน" (ซึ่งเว็บมาสเตอร์สามารถสร้างไว้ที่เมนูหลักหรือเมนูย่อยด้านข้างนั่นเองค่ะ)

ซึ่งฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาใหม่ของรายการแจ้งโอนเงิน ส่วนแรกคือ "สถานะรายการ" โดยเมื่อมีรายการแจ้งโอนเงินจากลูกค้าที่กรอกเข้ามาใหม่ บันทึกแต่ละรายการจะมีสถานะแจ้งว่า not approve (ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ)


และถ้าเว็บมาสเตอร์ตรวจสอบข้อมูลแล้วว่ามียอดการชำระเงินของรายการสั่งซื้อนั้น ๆ เข้ามาจริง ก็สามารถคลิกเปลี่ยนสถานะรายการแจ้งโอนเงินดังกล่าวเป็น approve ได้


และอีกหนึ่งฟังก์ชันใหม่ คือ "รายงานการแจ้งโอนเงิน" ที่ให้เว็บมาสเตอร์สามารถค้นหาข้อมูลการแจ้งโอนเงินของลูกค้า ตามช่วงเวลาที่โอนเงิน, สถานะรายการโอนเงิน, รวมถึงหมายเลขการสั่งซื้อ และสามารถ Export ข้อมูลรายงานเหล่านี้ ออกมาจัดเก็บในรูปแบบไฟล์ Word, Excel ได้อย่างง่ายดายด้วยค่ะ


สามารถดูรายละเอียดการใช้งาน สถานะรายการแจ้งโอนเงิน เพิ่มเติม คลิกที่นี่  และวิธีการใช้งานเมนู รายงานแจ้งโอนเงิน เพิ่มเติม คลิกที่นี่  ได้เลยค่ะ

April 20, 2016
Jittima  Suebsook
www.ReadyPlanet.com