5 สิ่งที่ต้องมีบน Home Page เว็บไซต์ของคุณ

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้ว ว่าบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้นมีเว็บไซต์มากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่มีคู่แข่งจำนวนมาก เช่น เว็บขายสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ แน่นอนว่าลูกค้าจะมีตัวเลือกมากมาย ดังนั้น การทำเว็บไซต์ที่ดีจึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนี่งที่ทำให้คุณอยู่เหนือตัวเลือกอื่นๆ

และการทำเว็บไซต์ที่ดีนั้น เริ่มตัดสินกันตั้งแต่การที่ผู้บริโภคเห็นเว็บไซต์ของคุณในครั้งแรก คุณจะต้องสร้างความประทับใจให้กับพวกเขา เพื่อดึงให้พวกเขากลับมายังเว็บไซต์ของคุณอีกครั้ง แน่นอนว่าคุณมีเวลาไม่มากในการสร้างความประทับใจ เนื่องจากผู้บริโภคบนโลกออนไลน์นั้นมีพฤติกรรมของการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว มักไม่ให้ความสนใจกับอะไรนาน เพราะว่ามีตัวเลือกมากมายให้เลือก

ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น คุณต้องการทำเว็บไซต์เพื่อขายของ ทุกวันนี้คุณมีคู่แข่งมากมาย และเว็บไซต์ของคุณอยู่ห่างจากเว็บไซต์ของคนอื่นเพียงแค่แค่คลิกเดียวเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงต้องมี 5 สิ่งนี้ เพื่อสื่อสารกับการตลาด กับคนที่จะเป็นลูกค้าของคุณในอนาคตค่ะ

 

1. บอกว่าคุณคือใคร

เมื่อมีคนคลิกเข้ามาที่หน้า Home Page ของคุณ สิ่งแรกพวกเขาจะต้องรับรู้คือ ตัวตนของแบรนด์คุณ หากคุณใช้เว็บไซต์เป็นสำนักงานใหญ่ของธุรกิจ คุณก็จะต้องสื่อสารธุรกิจผ่านทางเว็บไซต์ ดังนั้น สิ่งที่ผู้บริโภคบนโลกออนไลน์จะต้องเห็นเป็นอันดับแรกหลังจากคลิกเข้ามาบนหน้า Home Page ของคุณก็คือ โลโก้ เพราะโลโก้ถือเป็นสัญลักษณ์ทางธุรกิจ เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจดจำธุรกิจของคุณได้ และเป้าหมายจุดสูงสุดของโลโก้นั้นคือผู้บริโภคสามารถจดจำโลโก้นั้นๆได้ องค์ประกอบต่างๆ ที่อยู่ในโลโก้จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ และผู้ประกอบการควรที่จะทำความเข้าใจองค์ประกอบต่างๆให้ถี่ถ้วนและชัดเจน

แต่หากธุรกิจของคุณยังไม่มีโลโก้ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเรามีเว็บไซต์ที่ให้คุณสามารถออกแบบโลโก้ตัวอักษรได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง มาแนะนำให้ลองนำไปตั้งค่าบนเว็บไซต์สำเร็จรูปของคุณดูค่ะ คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าไปดูวิธีการสร้างโลโก้ได้เลยค่ะ

 


Bike Monster จำหน่ายจักรยาน ชิ้นส่วน และอุปกรณ์เสริมจักรยาน (เว็บไซต์ระบบ VelaEasy : Package Info)

 

2. บอกว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

นอกเหนือจากโลโก้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องแสดงให้ผู้บริโภคเห็นอย่างชัดเจนตั้งแต่ Home Page ก็คือ สินค้าหรือบริการที่คุณขาย เพราะมันคือจุดประสงค์ของการสร้างเว็บไซต์ของคุณ

ในเมื่อคุณต้องการขายสินค้าหรือบริการ คุณก็ต้องทำให้ผู้บริโภคเห็น เพราะถ้าหากเขาสนใจสินค้าหรือบริการของคุณอยู่แล้ว เขาก็จะคลิกเข้าไปในหน้าสินค้าได้เร็วขึ้น และการตัดสินใจซื้อก็จะยิ่งรวดเร็วขึ้นตามไปด้วย เช่น คุณทำธุรกิจสปา คุณก็ควรใส่ภาพห้องสปาที่แสนสบายของคุณ หรือภาพลูกค้าที่กำลังใช้บริการด้วยสีหน้าพึงพอใจ ให้ผู้บริโภคได้เห็น เพื่อให้เขารู้สึกอยากไปใช้บริการของคุณค่ะ

BB Wellness Clinic ศูนย์ดูแลสุขภาพ ด้วยศาสตร์ตะวันออก (เว็บไซต์ระบบ Pagebig)

 

3. บอกว่าจะหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์คุณได้ที่ไหน

ผู้บริโภคบนโลกออนไลน์อาจจับทางได้ยากสักหน่อยสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเจาะตลาดคนกลุ่มนี้ ผู้บริโภคบางคนไม่ต้องการให้เว็บไซต์มีคำอธิบายมากมาย เพียงแค่ต้องกระชับ และตรงประเด็น แต่ผู้บริโภคบางคนก็ต้องการให้เว็บไซต์อธิบายตัวเองอย่างละเอียด เพื่อความน่าเชื่อถือ ซึ่งคุณอาจต้องสำรวจความต้องการของผู้บริโภคดูจากการลองผิดลองถูก เริ่มจากการเขียนให้ยาว และหากผลตอบรับไม่ดีก็อาจตัดทอนให้สั้นลง

แต่ไม่ว่าข้อมูลของคุณจะสั้นหรือยาว สิ่งที่คุณควรใส่ใจก็คือ การที่ผู้บริโภคเมื่อเข้ามายัง Home Page ของคุณแล้วสามารถที่จะมองหาข้อมูลที่เขาต้องการได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสินค้า ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ หรืออัลบัมรูป เขาจะต้องสามารถคลิกเพื่อเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ตั้งแต่หน้าแรก ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณมีเมนูมาก คุณอาจใช้วิธีเพิ่มเมนูภายใต้เมนู ซึ่งมีในระบบ VelaEasy จาก ReadyPlanet ที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มเมนูได้ถึง 5 ระดับเลยทีเดียวค่ะ

Pool System Krabi บริการด้านสระว่ายน้ำ (เว็บไซต์ระบบ VelaEasy : Package Info)

 

4. บอกว่าคุณแตกต่างจากคนอื่นอย่างไร

บนโลกออนไลน์มักต้องการสิ่งที่แปลกใหม่และน่าสนใจ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการ สร้างแบรนด์ ของคุณให้มีจุดแข็งและดูโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ โดยคุณสามารถสร้างแบรนด์ได้จากการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ ด้วยฟ้อนท์ สี และรูปภาพ เพื่อให้ตัวตนของคุณในสายตาของผู้บริโภคดูโดดนเด่น สวยงาม และน่าเชื่อถือ

และนอกเหนือจากนั้น สิ่งที่คุณควรจะทำอย่างสม่ำเสมอ คือ การสร้าง Content ที่เป็นของคุณเอง และที่สำคัญต้องทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจและมีอารมณ์ร่วมกับสิ่งที่คุณนำเสนอให้ได้ เช่น หากคุณขายสินค้าเกี่ยวกับความงามที่สกัดจากธรรมาชติ คุณอาจทำบล็อกที่บอกประโยชน์ของพืช หรือผลไม้ที่นำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อถือในสินค้าของคุณเพิ่มขึ้นค่ะ

Centermilk ศูนย์รวบรวมและจำหน่ายน้ำนม และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนม จ.ราชบุรี (เว็บไซต์ระบบ VelaEasy : Package Info)

 

5. บอกว่าคุณต้องการให้ผู้บริโภคทำอะไรต่อ

เมื่อคุณทำให้ผู้บริโภคสนใจมากพอที่จะหยุดอยู่บน Home Page ของคุณได้ด้วยภาพที่สะดุดตา หรือข้อมูลที่น่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องบอกให้ผู้บริโภครับทราบก็คือ คุณอยากจะให้พวกเขาทำอะไร? เช่น การเข้าไปดูสินค้ารายการใหม่ล่าสุด คลิปความประทับใจของลูกค้าที่เคยใช้บริการของคุณ หรือ โปรโมชั่นส่งท้ายปลายปี เป็นต้น

หากคุณต้องการโปรโมทรายการเหล่านี้บนเว็บไซต์ คุณต้องสร้างปุ่ม CTA (Call-To-Actions Bottons) ขึ้นมาที่ Home Page ของคุณ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถคลิกเข้าไปยังหน้าที่คุณต้องการโปรโมทได้ทันที โดยไม่หลงไปที่หน้าอื่น

ซึ่งการสร้างปุ่ม CTA นั้นไม่ยากอย่างที่คิด หากคุณเลือกใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป คุณก็สามารถดาวน์โหลดปุ่ม CTA ได้ทันที หากคุณใช้งานเว็บไซต์ระบบ VelaClassic และ PageBig แต่หากคุณเป็นผู้ใช้งานระบบ VelaEasy ก็ไม่ต้องเสียใจค่ะ คุณสามารถสร้างปุ่ม CTA ที่คุณต้องการได้ด้วยตัวเอง โดยคุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีการได้ค่ะ จากนั้นนำภาพที่ได้มาอัพโหลดบนพื้นที่ว่างใน Home Page บริเวณที่คุณต้องการ จากนั้นผูกลิงค์ให้ไปยังหน้าสินค้าที่คุณต้องการได้เลยค่ะ

ROSRIN จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงาม จากธรรมชาติ (เว็บไซต์ระบบ Pagebig)

 

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถทำ Home Page ที่ดึงดูดผู้บริโภคให้มาเป็นลูกค้า อีกทั้งรับรู้และจดจำแบรนด์ของคุณได้แล้วค่ะ เห็นไหมคะ? ว่าการทำเว็บไซต์ให้น่าสนใจ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณมีเว็บไซต์สำเร็จรูป คุณก็โปรโมทธุรกิจได้ง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก ซึ่งผู้ประกอบการท่านใด ที่สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเว็บไซต์สำเร็จรูป โดยผู้เชี่ยวชาญจาก ReadyPlanet

 

สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-016-6789 กด 5 หรือ 02-016-6979 หรือ สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ค่ะ

 

 

December 14, 2015
Watsanan Saikam
www.ReadyPlanet.com

ReadyPlanet Marketing Platform

พาธุรกิจของคุณสู่ความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน ด้วยแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัล แบบ All-in-One ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอน ครบวงจรด้วยหลากหลายเครื่องมือ อาทิ R-Web เว็บไซต์สำเร็จรูป, R-Shop ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป, R-CRM แพลตฟอร์มบริหารลูกค้า งานขาย และการตลาด, Chatday กล่องแชทบนเว็บไซต์ และเครื่องมือ Marketing Tech อีกมากมาย ลงทะเบียนและเริ่มใช้ฟรีทันที