เปลี่ยนรูป ปุ่มส่งข้อมูล ในแบบฟอร์มได้ดังใจ ฟังก์ชันใหม่ในระบบ VelaClassic

 แบบฟอร์มติดต่อกลับ เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เว็บไซต์ส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะเป็นช่องทางที่ช่วยให้ผู้ชมสามารถติดต่อเว็บไซต์ได้อย่างง่ายและสะดวก


ซึ่งใน เว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet ระบบ VelaClassic ก็มีแบบฟอร์มติดต่อกลับให้เว็บมาสเตอร์ได้เลือกใช้ ทั้ง แบบฟอร์มมาตรฐาน จากระบบ และปรับเปลี่ยนช่องรับข้อมูลได้ดังใจด้วย แบบฟอร์มติดต่อกลับอิสระ นะคะ

 
และมีฟังก์ชันใหม่ที่ ReadyPlanet ได้พัฒนาเพื่อเสริมการใช้งานแบบฟอร์มติดต่อกลับทั้งด้านรูปลักษณ์ และการสื่อสารกับผู้ชมเว็บไซต์ได้ดีขึ้น 

 

 

ด้วยการตั้งค่า "ปุ่มแบบฟอร์มติดต่อกลับ" ให้เว็บมาสเตอร์สามารถ เลือกและเปลี่ยนรูปแบบของปุ่มส่งข้อมูลในแบบฟอร์มติดต่อกลับ โดยการ เลือกใช้รูปแบบปุ่มสำเร็จรูปจาก ReadyPlanet, เลือกตั้งค่าข้อความที่แสดงบนปุ่มเอง หรือ เลือกใช้ปุ่มที่สร้างเอง (อัพโหลดรูปภาพปุ่มใหม่) ได้ค่ะ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถ กำหนดข้อความและรูปแบบของปุ่มแจ้งการส่งข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเว็บมาสเตอร์สามารถใส่รายละเอียดหรือเงื่อนไขการติดต่อกลับให้ผู้ชมรับทราบได้ โดยจะพิมพ์เป็นข้อความธรรมดา หรือ แปลงข้อมูลที่ต้องการแสดงผลมาในรูปแบบ HTML Code หรือ Script เพื่อการแสดงผลที่สวยงาม น่าสนใจมากขึ้นก็ได้เช่นกัน

 

ตัวอย่างการแสดงผลปุ่มส่งข้อมูลจากแบบฟอร์ม และข้อความแจ้งหลังจากส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว บนหน้าเว็บไซต์จริง 

 

ด้วยการเลือกใช้เฉดสีของปุ่มในแบบฟอร์มให้เข้ากับรูปแบบเว็บไซต์โดยรวมจะทำให้เว็บไซต์สวยงาม และการกำหนดข้อความที่อยู่บนปุ่มและหน้ายืนยันหลังกรอกฟอร์ม ให้สอดคล้องกับเนื้อหาและลักษณะการใช้คำของแต่ละเว็บไซต์เอง ก็จะทำให้การสื่อสารระหว่างเว็บไซต์กับผู้ชมเป็นเรื่องง่ายๆ เข้าใจตรงกัน และลดความผิดพลาดในการติดต่อได้อีกด้วย 

โดยฟังก์ชันนี้ได้ถูกอัพเดทในเว็บไซต์ระบบ VelaClassic ทุกแพ็คเกจแล้วนะคะ สามารถดูรายละเอียด วิธีเปลี่ยนรูปแบบปุ่มส่งข้อมูล ในแบบฟอร์มติดต่อกลับ ในคู่มือออนไลน์เพิ่มเติม คลิกที่นี่ ค่ะ


February 26, 2015
Jittima  Suebsook
www.ReadyPlanet.com


 

สนใจรับฟังข้อมูลบริการ

เว็บไซต์สำเร็จรูป, Online Advertising, Training course