ฟังก์ชั่น Calendar ปฏิทินอเนกประสงค์สำหรับดูกำหนดการจัดกิจกรรมได้บนโมบายล์แอพ


ในวันนี้ก็มาถึงคิวของฟังก์ชั่น Calendar กันแล้วนะคะ ฟังก์ชั่นนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับนำมาใช้ในธุรกิจจัดอบรมสัมมนา จัดอีเว้นท์ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาดูรายละเอียดของงานได้เองในปฏิทินบนโมบายล์แอพ ในฟังก์ชั่นนี้แอดมินสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลเป็นรูปแบบกำหนดการ (Agenda View) หรือรูปแบบปฏิทิน (Calendar View) ได้ตามด้องการ นอกจากนี้ฟังก์ชั่น Calendar ยังมีความเกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่น Info List อีกด้วยนะคะ แต่จะเกี่ยวข้องกันอย่างไรนั้น ไปดูวิธีการสร้างกำหนดการในปฏิทินกันเลยค่ะ*รองรับการใช้งานในแพ็กเกจ SME M ขึ้นไปขั้นตอนการใช้งาน


1. ล็อกอินเข้าใช้งานผ่าน URL https://web.shappy.me ด้วย Username และ Password ของแอดมิน

2. ภายในที่เมนู Micro Functions เข้ามาที่ Calendar จากนั้นกดปุ่ม "+Add" เพื่อสร้างกำหนดการใหม่

3. กดเลือกวันที่ที่จัดกิจกรรมในปฏิทิน, ระบุช่วงเวลา, รายละเอียด นอกจากนี้สามารถใส่ลิงก์ URL ของเว็ปไซต์, ลิงก์รูปภาพแผนที่ หรือลิงก์โลเคชั่นของ Google Map เพิ่มได้

4. หากต้องการแสดงรูปภาพในกำหนดการด้วย ให้เข้าไปเพิ่มในฟังก์ชั่น Info List เมื่อเพิ่มแล้วจะปรากฏรายการ (List)  ขึ้นมาให้เลือก

5. คลิกที่ "+More Time..." เพื่อเพิ่มกำหนดการในช่วงเวลาอื่นๆ เมื่อกรอกรายละเอียดทั้งหมดครบแล้ว กดปุ่ม "Submit"การใส่รูปภาพในกำหนดการเหมาะสำหรับกิจรรมที่อยากให้ผู้ใช้งานกดเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น งานอบรมสัมมนา-ดูประวัติของวิทยากรที่บรรยายแต่ละช่วง, งานแสดงสินค้า-ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์, งานเวิร์คช็อปสิ่งประดิษฐ์-ดูคำอธิบายเกี่ยวกับชิ้นงาน เป็นต้น และท่านทราบหรือไม่ว่านอกจากแอดมินจะสามารถใส่ agenda ผ่านระบบหลังบ้านได้โดยตรงแล้ว ฟังก์ชั่น Calendar ยังรองรับการ invite กิจกรรมจาก Google Calendar อีกด้วยนะคะ เพียงแค่นำอีเมลของแชนแนลที่อยู่ในเมนู Settings มาใส่ในรายชื่อผู้เข้าร่วม และส่งเชิญกิจกรรมออกไป รายละเอียดของกิจกรรมก็จะไปปรากฏในฟังก์ชั่น Calendar แล้วค่ะ เห็นมั้ยคะว่าฟังก์ชั่น Calendar ก็มีคุณสมบัติหลายอย่างที่น่าสนใจ ยังไงหากธุรกิจของท่านมีการจัดงานอยู่บ่อยๆ ละก็ อย่าลืมนำฟังก์ชั่น Calendar ไปใช้งานกันดูนะคะ