การจัดการคะแนนสะสมของผู้ใช้งานด้วยวิธีง่ายๆ ผ่านฟังก์ชั่น Point


ฟังก์ชั่น Point ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าฟังก์ชั่นอื่นๆ เนื่องจากการใช้งานโมบายล์แอพเพื่อเก็บสะสมคะแนนนั้นมีข้อดีหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าหรือกลับมาใช้บริการธุรกิจของท่านซ้ำๆ ช่วยดึงดูดให้ผู้ใช้งานสนใจเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น หรือรวมถึงทำให้ลูกค้าคุ้นเคยกับการใช้งานแอพและยังคงดาวน์โหลดแอพติดเครื่องเอาไว้ เป็นต้น ดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจัดการคะแนนให้กับผู้ใช้งานกันค่ะว่าจะสามารถทำได้ด้วยวิธีใดบ้าง ถ้าอยากทราบกันแล้วเรามาดูที่ด้านล่างต่อเลยค่ะ


*รองรับการใช้งานในแพ็กเกจ SME L1. เพิ่มลดคะแนนเป็นรายคนผ่านระบบฟังก์ชั่น Point

ในเมนู Micro Function เมื่อคลิกเข้ามาที่ฟังก์ชั่น Point จะเห็นหน้าการจัดการคะแนนปรากฏขึ้นมาที่เมนู Management โดยแอดมินสามารถค้นหาชื่อ Display Name ชื่ออีเมล หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อเพิ่มลดคะแนนให้กับสมาชิกคนนั้นๆ ได้

2. เพิ่มลดคะแนนหลายคนพร้อมกันผ่านระบบฟังก์ชั่น Point

หากแอดมินมีลิสรายชื่อของผู้ใช้งานที่ต้องจัดการคะแนนอยู่จำนวนมาก แอดมินสามารถเข้ามาในฟังก์ชั่น Point และไปที่เมนู Import เพื่ออัพโหลดไฟล์รายการคะแนนของผู้ใช้งานได้ทีเดียวถึง 1,000 รายการพร้อมกัน โดยสามารถดูตัวอย่างไฟล์ Excel ในการเตรียมข้อมูลตรงไอคอน Question Mark หลังหัวข้อ Point ได้เลยนะคะ

3. เพิ่มลดคะแนนเป็นรายคนที่หน้าฟังก์ชั่น Chat

ภายในระบบหลังบ้าน เมื่อเข้ามาที่เมนู Followers จะสังเกตเห็นว่าในหน้าแชทของผู้ใช้งานแต่ละคนนั้นจะมีปุ่ม Point สีเขียวอยู่ที่ด้านล่างข้อมูลอีเมล/เบอร์โทรของผู้ใช้งาน ที่ปุ่มดังกล่าวแอดมินสามารถกดเพื่อเข้าไปเพิ่มลดคะแนนของสมาชิกคนนั้นๆ ในฟังก์ชั่น Point ได้อีกวิธีหนึ่ง

4. เพิ่มลดคะแนนด้วยมือถือผ่าน Member Card

นอกจากจัดการคะแนนผ่านทางระบบหลังบ้านแล้ว แอดมินยังสามารถเพิ่มลดคะแนนผ่านการสแกนบัตรสมาชิกบนแอพของผู้ใช้งานได้ด้วย โดยให้ผู้ใช้งานแสดงบัตรสมาชิกของตน จากนั้นให้แอดมินสแกน QR Code ที่ปรากฏบนบัตร หากบัตรสมาชิกถูกต้องจะแสดงปุ่ม Point ให้กดเพื่อเพิ่มลดคะแนนได้ต่อไปนอกจากฟังก์ชั่น Point จะสามารถใช้เพิ่มลดคะแนนของสมาชิกผู้ใช้งานโมบายล์แอพของท่านแล้ว ท่านยังสามารถส่งอีเมลไปให้กับลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้งานแอพของท่านมาก่อนได้อีกด้วย เพื่อเป็นการให้คะแนนล่วงหน้าและเชิญให้ดาวน์โหลดแอพผ่าน App Store หรือ Google Play ต่อไปนั่นเอง หากท่านใดเกิดไอเดียในการนำฟังก์ชั่น Point ไปใช้งานกันแล้ว ก็อย่ารอช้าที่จะเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้กันดูนะคะ