การส่งข้อความไปยังผู้ใช้งานหลายคนพร้อมกันในครั้งเดียวด้วยฟังก์ชั่น Chat


หากท่านกำลังมองหาวิธีในการส่งข้อความไปยังผู้ใช้งานหลายๆ คนได้อย่างสะดวกรวดเร็วอยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำฟีเจอร์ที่จะมาช่วยจัดการให้การแจ้งข่าวสารไปยังผู้ใช้งานผ่านฟังก์ชั่น Chat นั้นง่ายมากขึ้น นั่นคืือ การส่งข้อความแบบ "Send Messages to Multiple Users" โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะขั้นตอนการใช้งาน

1. ล็อกอินเข้าใช้งานผ่าน URL https://web.shappy.me ด้วย Username และ Password ของแอดมิน

2. เมื่อเข้าสู่ระบบหลังบ้าน เลือกที่เมนู Followers จากนั้นที่ด้านล่างของหน้าจอ กดคลิกที่ปุ่ม "Send Messages to Multiple Users"

3. สามารถดูตัวอย่างการเตรียมไฟล์และดาวน์โหลดได้ที่ไอคอน Question Mark หลังหัวข้อ Messages to Multiple Users

4. เตรียมไฟล์ Excel โดยระบุชื่ออีเมลหรือเบอร์โทรของผู้ใช้งาน และข้อความที่ต้องการแจ้งไปยังผู้ใช้งานคนนั้นๆ และ Save ไฟล์ดังกล่าวเป็นไฟล์นามสกุล .xlsx หรือ .xls

5. กดคลิกที่ "Choose a file" เพื่อเลือกไฟล์ที่เตรียมไว้แล้ว จากนั้นกดปุ่ม "Import" จะแสดงข้อมูลให้ตรวจสอบก่อนส่งอีกครั้ง

6. เมื่อกดปุ่ม "Send" เพื่อส่งข้อความไปยังผู้ใช้งาน จะปรากฏผลลัพธ์ของการส่งที่ท้ายรายการ หากแสดงสเตตัส "Sent" แปลว่าการส่งข้อความนั้นๆ สำเร็จ หากขึ้นสเตตัส "No match" แปลว่าการส่งล้มเหลว นั่นคือไม่มีข้อมูลผู้ใช้นี้ในระบบหรือ user ดังกล่าวยังไม่ได้ verify แอคเคาท์หากแอดมินต้องการแจ้งข่าวสารไปยังผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่ม แอดมินสามารถใช้ฟังก์ชั่น Chat ในการส่งข้อความเป็นรายบุคคลพร้อมกันได้ง่ายๆ ผ่านการส่งข้อความแบบ "Send Messages to Multiple Users" วิธีดังกล่าวนอกจากจะช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้นแล้ว ยังทำให้ลดโอกาสในการส่งผิดได้ดีทีเดียว รู้อย่างนี้แล้วแอดมินก็อย่าลืมลองนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ประโยชน์กันดูนะคะ