5 เทคนิคการส่งข่าวสารไปยังผู้ใช้งานให้น่าสนใจผ่านการบรอดแคสท์ด้วยฟังก์ชั่น News


ผู้ใช้บริการท่านใดที่พบว่าแอพของท่านมีลูกค้าดาวน์โหลดอยู่จำนวนหนึ่งแล้ว และอยากจะให้ลูกค้าเหล่านั้นมีการเข้าใช้งานแอพให้บ่อยมากขึ้น การส่งบรอดแคสท์ผ่านฟังก์ชั่น News ถือเป็นฟังก์ชั่นหลักตัวนึงที่สามารถช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเปิดเข้ามาอ่านข่าวสารที่เราแจ้งเตือนไปได้โดยตรง วันนี้เราขอแนะนำ 5 เทคนิคดีๆ เพื่อสร้างเนื้อหาข่าวสารที่น่าสนใจส่งไปหากลุ่มผู้ใช้งานของท่านกันค่ะ


1. ใส่รูปภาพของหัวข้อหรือสรุปสาระสำคัญของโพสนั้นๆ

การใส่รูปภาพไว้ในโพสนอกจากจะเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับข้อความที่เราบรอดแคสท์ไปแล้ว ยังเป็นการดึงสายตาให้ผู้ที่เปิดอ่านมองเห็นรูปภาพก่อนเป็นอันดับแรกอีกด้วย ดังนั้นรูปภาพที่ใช้อาจเป็นรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่แจ้งไปหรือทำเป็นภาพข้อความสรุปสาระสำคัญที่เราต้องการบอกกับลูกค้าหรือผู้ใช้งานทราบก็ได้เช่นกัน

2. แนบลิงก์หน้าเว็บหรือไฟล์ สำหรับการดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ข้อความที่บรอดแคสท์ไปถึงผู้ใช้งานไม่ควรมีจำนวนความยาวที่มากจนเกินไป ควรเป็นข้อความที่สั้น กระชับ หรือเป็นสิ่งสำคัญที่ลูกค้าควรทราบเท่านั้น หากจำเป็นต้องระบุรายละเอียดจำนวนมาก สามารถแนบลิงก์ไปยังหน้าเว็บไซต์หรือแนบไฟล์เอกสาร PDF ไว้ให้สำหรับผู้สนใจที่ต้องการคลิกเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมแทน

3. แชร์บทความหรือคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ

หากการเตรียมข้อมูลเพื่อบรอดแคสท์ในทุกๆ วันสร้างความปวดหัวให้กับแอดมินที่ต้องคิด content ไม่ให้ซ้ำกันในแต่ละวันแล้วล่ะก็ แทนที่จะใช้เวลาทั้งหมดในการเตรียมข้อความหรือรูปภาพต่างๆ แอดมินก็สามารถนำบทความ หรือสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือธุรกิจส่งไปให้ลูกค้าแทนได้ โดยอย่าลืมระบุแหล่งที่มา หรือให้เครดิตของเจ้าบทความนั้นๆ ด้วย

4. ใส่ลิงก์ของฟังก์ชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ ในโพสบรอดแคสท์

นอกจากฟังก์ชั่น News ที่ใช้เป็นฟังก์ชั่นหลักของแอพแล้ว หากมีฟังก์ชั่นตัวอื่นที่ต้องใช้งานบ่อยๆ แอดมินสามารถก๊อปปี้ลิงก์ในหน้าฟังก์ชั่นบนมือถือ มาใส่ในโพสบรอดแคสท์ได้ด้วยเช่นกัน เช่น การสร้างแบบฟอร์มร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัลประจำสัปดาห์ โดยใส่ลิงก์ของหน้าฟอร์มนั้นบรอดแคสท์ไปด้วย ทำให้ลูกค้าเข้ามาตอบคำถามได้สะดวกขึ้นกว่าการไปค้นหาในฟังก์ชั่นฟอร์มโดยตรง

5. แจ้งสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้งานผ่านแอพ

โดยทั่วไปนอกจากการบรอดแคสท์ข้อความผ่านฟังก์ชั่น News หรือ Flash News แล้ว อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่สามารถบรอดแคสท์ในฟีด News ได้ด้วยก็คือ ฟังก์ชั่น Activity แอดมินสามารถแจ้งโปรโมชั่นพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ใช้งานผ่านแอพ โดยให้ลูกค้ากดลงทะเบียนรับสิทธิ์ในฟังก์ชั่น Activity และจากนั้นให้ลูกค้าเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการสแกน QR Code ที่หน้าร้านเพื่อรับโปรโมชั่น วิธีการดังกล่าวยังถือเป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกด้วยหากท่านกำลังมองหาวิธีการทำให้บรอดแคสท์ข่าวสารของท่านดูน่าดึงดูดมากขึ้นอยู่ล่ะก็ ลองนำ 5 เทคนิคที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ และอย่าลืมหมั่นบรอดแคสท์อย่างเป็นประจำทุกวันเพื่อทำให้แอพของท่านดูมีความเคลื่อนไหวอยู่อย่างสม่ำเสมอ ลูกค้าก็จะได้เปิดอ่านและให้ความสนใจกับข่าวสารของท่านมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ